Cách đào XMR coin bằng CPU

Dành cho ai rảnh cày thử Monero, nghe nói đồng coin này thiên vị CPU nên ai có PC chùa, điện chùa mà ko có trâu xanh, trâu đỏ nhưng vẫn muốn lao vào cơn lốc các loại coin.

1. Tạo ví

  • Đăng ký tại đây: mymoreno.com chọn vào Create new Account
  • Sau đó copy dòng ký tự ở ô ‘Your Private Login Key‘ và paste vào ô “Confirm your Private Login Key” nhấn vào ô xanh bên dưới là xong. Nhớ lưu chuỗi khóa này lại để đăng nhập nhé.

2. Chọn pool đào

Hiện nay có vài pool như miner gate, minexmr.com, Nanopool .. nhưng theo mấy ae thì minexmr.com khá ổn nên mình chọn pool này. Ta truy cập vào minexmr.com chọn Get stared và kéo xuống dưới sẽ thấy các tool hỗ trợ đào coin trên CPU và cả GPU. Ở đây ta cần đào bằng CPU nên chọn bên CPU. Hoặc tải tại đây: Download (trong này có cả file vc_redist.x64.exe cài trước khi chạy chương trình đào)

3. Cài đặt và Config

Chương trình đào coin này không cần cài đặt, nhưng muốn chạy được bạn cần phải cài vc_redist.x64.exe (có thể tải về trên trang của Microsoft hoặc trong gói download trên cũng có luôn)

Sau khi tải phần mềm về ta sửa file config.txt cho phù hợp với máy của các bác:

  • Xóa dòng null, đi

Trên dòng null vừa xóa có sẵn 1 list ( … 3, 4, 5) là thứ tự core mà CPU phải đào. Ví dụ CPU 2 nhân thực, 2 nhân ảo thì số thứ tự core là 0, 1, 2, 3. Lúc này nếu muốn chạy vừa phải thì ta sẽ để 2 dòng số 2, 3 chẳng hạn (đào với 50% công suất thôi, mấy core đầu để thực thi các tác vụ bình thường).

  • Kéo xuống dưới nữa sẽ là phần thông tin pool đào, ví:

Ta sẽ điền thông tin pool đào: pool_address, địa chỉ của ví: wallet_addresspool_password (thường là để rỗng hoặc x – theo hướng dẫn bên trên). Save lại.

Đến đây bạn có thể chạy chương trình đào mỏ :D, chú ý theo dõi công suất CPU xem có đúng ko.

Muốn theo dõi quá trình đào thì vào đâu? Nên nhớ là đào bằng pool thì vào trang chủ của pool đó xem, như trường hợp trên cứ vào minexmr.com, kéo xuống dưới điền địa chỉ ví vào ô dưới cùng

Đối với mine XMR thì đạt 0.5 đồng mới được pay nhé, hehe.

 

Speak Your Mind

*